Cơ sở thẩm định giá khách sạn

Cen Value | 29-01-2021

Khách sạn là một trong những sản phẩm có nhu cầu thẩm định giá khá nhiều tại thị trường bất động sản. Dưới đây là những cơ sở để thẩm định giá khách sạn bạn có thể tham khảo:

Trong những năm gần đây, thị trường chuyển nhượng các BĐS đầu tư tại Việt nam có sự tăng trưởng đáng kể. Hàng loạt các thương vụ chuyển nhượng quy mô lớn tại phân khúc khu văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao hay tòa nhà trung tâm thương mại lớn diễn ra thường xuyên.

Đặc biệt, xu hướng chuyển nhượng các bất động sản đầu tư tại Việt nam thường tập trung tại các thành phố lớn như Hà nội và TP.HCM. Để xác định dễ dàng hơn giá trị của loại hình bất động sản khách sạn, dưới đây là những cơ sở để thẩm định giá khách sạn bạn có thể tham khảo:

Vị trí của khách sạn: vị trí có vai trò quan trọng đối với bất kì bất động sản nào, trong đó bao gồm cả khách sạn. Sự tiện lợi về đi lại, tầm nhìn của khách sạn và các yếu tố vị trí khác có liên quan cũng khéo theo từ vị trí.

Cơ sở vật chất hiện có: cơ sở vật chất đã được kiểm định chất lượng xây dựng, thiết kế, hiệu quả bố trí, thời gian sử dụng...

Môi trường kinh tế, trên cấp độ vi mô lẫn vĩ mô, được xem xét để xác định xu hướng kinh tế và nhân khẩu có liên quan cụ thể tới khách sạn. Các xu hướng này có tác động đến nhu cầu trong tương lai đối với các khách sạn và khu văn phòng.

Phân khúc thị trường cho thuê phòng ở ngắn hạn: Phân tích các yếu tố mục đích khách ghé thăm, thời gian trung bình lưu lại, phương tiện và tiện nghi cần thiết, tính mùa vụ, nhu cầu biến động từng ngày và sự nhạy cảm về giá.

Phân tích các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng.

Ngoài ra, sự dự đoán về số lượng khách trung bình thuê phòng và thời gian thuê cũng được là những phân tích cần thiết.

Tin tức khác