Đất khu công nghiệp là? Công ty định giá đất khu công nghiệp uy tín

Cen Value | 28-04-2022

Thẩm định giá đất khu công nghiệp là xác định giá trị bằng tiền của đất khu công nghiệp bằng các phương pháp thẩm định giá theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá

1. Đất khu công nghiệp là gì? 

Đất khu công nghiệp là đất để xây dựng cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất và các khu sản xuất, kinh doanh tập trung khác có cùng chế độ sử dụng đất (theo Luật Đất đai số 45/2013/QH13 được ban hành vào 29/11/2013). 

Đất cụm công nghiệp là khu đất có diện tích không quá 50 ha, có ranh giới nhất định, khu vực này tập trung những công ty vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ sản xuất và không có người dân sinh sống. 

 Đất khu chế xuất là đất dành riêng cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và không có cư dân sinh sống.

2. Hồ sơ pháp lý yêu cầu thẩm định giá

 Hồ sơ pháp lý yêu cầu để thẩm định giá là các tài liệu liên quan đến tài sản thẩm định giá được thẩm định viên lập, thu thập, phân loại, sử dụng và lưu trữ trong quá trình định giá đất thuê khu công nghiệp. Tài liệu trong hồ sơ thẩm định giá được thể hiện trên giấy, phim ảnh hay những vật mang tin khác theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Hồ sơ thẩm định giá đất thuê khu công nghiệp bao gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất (sổ hồng)

 Hợp đồng thuê đất 

Hóa đơn nộp thuế đất 

Thông báo nộp tiền thuê đất 

Bản đồ hiện trạng 

Tờ khai trước bạ

 Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

3. Phương pháp thẩm định giá đất khu công nghiệp

Phương pháp so sánh

Phương pháp dòng tiền chiết khấu

Phương pháp vốn hóa trực tiếp

Phương pháp thặng dư

4. Công ty định giá đất khu công nghiệp uy tín 

Kinh tế Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế vô cùng sâu rộng và mạnh mẽ. Với làn sóng chuyển dịch nhà máy và các hiệp định các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương có hiệu lực đã tạo ra nhiều cơ hội thu hút những công ty từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc vào Việt Nam xây nhà máy sản xuất nhiều hơn. Vì vậy nhu cầu thẩm định giá đất khu công nghiệp có vai trò rất quan trọng phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan như: vay vốn ngân hàng, mua bán, đầu tư kinh doanh, góp vốn liên kết… Thẩm định giá Cen Value hiện là công ty thẩm định giá đất khu công nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam với nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn và tính chất phức tạp. Thẩm định giá Cen Value hiện là đối tác uy tín và lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thẩm định giá bất động tại các ngân hàng, tổ chức, doanh nghiệp… Thời gian qua, Thẩm định giá Cen Value được thị trường biết đến là công ty thẩm định giá uy tín hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ thẩm định giá bất động sản nói chung và thẩm định giá động sản; Thẩm định giá doanh nghiệp; Thẩm định giá dự án đầu tư; Thẩm định giá tài nguyên mỏ khoáng sản; Thẩm định giá tài sản vô hình

 

Tin tức khác