Tài chính chưa tốt, làm thế nào để mua được nhà

Cen Value | 29-01-2021

Tiềm lực tài chính chưa tốt là lý do khiến việc mua nhà trở thành một khó khăn và cũng là trăn trở của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Chủ động lập kế hoạch tài chính

Một trong những kinh nghiệm mua nhà mà nhiều người đã đúc kết chính là phải chủ động lập kế hoạch tài chính. Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Vì vậy, đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai.

Xác định chi phí thực tế căn nhà định mua

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm mua nhà. Kinh nghiệm mua nhà là khi tìm được căn nhà ưng ý, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi quan trọng như phải dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào?...

Kinh nghiệm mua nhà đơn giản chính là hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua.

Chọn địa điểm gắn bó lâu dài

Thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán… Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước… có ở trong trạng thái tốt…

S̀uy tính kĩ lưỡng trước khi mua nhà

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường bất động sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

C̃ó thể mua nhà cũ

 

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Vì vậy, mua nhà cũ cũng là phương án để giúp tiết kiệm chi phí. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế đễ dàng tân trang lại tùy theo sở thích của mình.

Cen Value chúc bạn sớm mua được căn nhà mơ ước!

Tin tức khác